0909 387 111

+27 điều tối kỵ trong phong thủy nhà chung cư

Phong thủy trong mua nhà chung cư luôn là vấn đề quan tâm hàng đầu. Dưới đây là 27 điều tối kỵ về phong thủy khi mua nhà chung cư để gia đình bạn được bình an, làm ăn hưng thịnh.

phong-thuy-chung-cu

1. Địa điểm.

Untitled-1

Địa điểm mua nhà, chung cư luôn là mối quan tâm hàng đầu với mỗi người. Lựa chọn đúng địa điểm mua chung cư không chỉ giúp bạn tiết kiệm thêm thời gian vàng bạc để làm việc khác mà còn thuận lợi hơn trong việc di chuyển, đi lại.

Địa điểm luôn là vấn đề quan trọng hàng đầu vì nó cũng góp phần tạo dựng nên thành công của bạn.

Việc lựa chọn địa điểm không quá cách xa trung tâm, gần các công trình vui chơi lớn và khuôn viên cây xanh, hồ nước cũng sẽ giúp bạn cải thiện chất lượng môi trường sống đáng kể.

2. Hướng và năng lượng của tòa nhà.

2-15674851954561102669895

Hướng và năng lượng của tòa nhà ảnh hưởng trực tiếp đến toàn bộ căn hộ bên trong.

Trước khi lựa chọn mua chung cư, bạn nên quan tâm đến lối vào tòa nhà có sạch, thoáng hay không, bên cạnh đó, bạn cũng cần quan tâm đến hướng căn hộ xem nó có đủ ánh sáng chiếu vào hay không.

Đây là một tiêu chí quan trọng và là ưu thế vượt trội của các tòa nhà chung cư.

3. Chọn hướng căn hộ.

huong-can-ho

Bạn nên chọn hướng chung cư là hướng thẳng góc với mặt cửa ra vào chính của chung cư, hướng mở cửa sổ, ô thoáng cũng cần được chú ý.

Bạn có thể chọn chung cư có mặt dài quay về hướng năm hoặc cận nam là hướng đón gió, ánh sáng vào nhà ổn định đạt 50%.

Bên cạnh đó, việc lựa chọn các góc đầu hồi quay về hướng xấu sẽ giảm việc chịu nóng và gió, nắng hướng tây buổi chiều dễ gây uể oải.

Với những chung cư bị phơi mặt dài ra hướng đông tây bạn cần chọn chung cư có mảng xanh nhiều để che nắng, giảm nhiệt cho tòa nhà.

Bạn cần tránh chọn các tòa chung cư có thiết kế hai mặt đối diện với nhau dễ gây nóng bức, ngột ngạt, khuất tầm nhìn.

4. Chọn tầng căn hộ.

bat-mi-cach-chon-tang-khi-mua-chung-cu

Nếu bạn thuộc gia đình khá giả nên chọn những căn hộ ở tầng cao một chút. Việc chọn tầng trên cao từ 15 – 25 không chỉ giúp căn hộ của bạn thoáng khí hơn mà còn giảm được nguy cơ về ô nhiễm tiếng ồn. Cùng với đó, ở độ cao này cũng sẽ giúp căn hộ đón ánh sáng ở mức độ vừa phải, lưu thông khí tốt hơn.

Bạn có thể lựa chọn những căn hộ tránh xa khu vực đổ rác của tòa nhà cũng như không đối diện với cửa thang máy.

5. Phong thủy cửa.

7-1567485908241634783677

Đối với các tòa nhà chung cư, cửa chính là cái lớn nên việc lựa chọn rất quan trọng. Cửa chính tốt sẽ góp phần làm cho toàn bộ căn nhà được đón nhiều vượng khí, hút điềm lành vào nhà.

Ngược lại, nếu cửa lớn hướng vào nơi suy thì sẽ bị tử khí, tức hút tà vào nhà.

6. Hướng ban công.

 

3-15674851954601908809063

Bên cạnh cửa chính thì lựa chọn ban công căn hộ chung cư cũng là việc rất quan trọng. Ban công là nơi thu hút gió, đón ánh sáng thứ hai của căn hộ.

Bạn cần lựa chọn những căn hộ mà cửa chính không đối diện với ban công để đảm bảo luồng khí tốt không bị lọt ra cửa sau.

7. Xem hướng sắp xếp bên trong căn hộ.

Xu-huong-noi-that-can-ho-chung-cu-nam-2019-6

Bạn có thể lựa chọn những căn hộ có hình dạng vuông vức, tránh căn hộ siêu vẹo hoặc khuyết góc nào đó, không tốt về phong thủy. Một căn hộ bị khuyết góc sẽ rất khó trong việc sắp xếp nội thất bên trong.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên tránh chọn những căn hộ có nhà vệ sinh ở chính giữa để tránh gây bất lợi cho gia chủ về sức khỏe, đường tiền tài, danh vọng.

8. Tránh chọn căn hộ bị bịt kín.

giai-phap-lay-sang-5

Khi mua chung cư, tuyệt đối tránh các căn hộ mà có 1 trong các phòng bị bịt kín – không có cửa sổ hướng ra ngoài trời.

Nên chọn những căn xa chỗ đổ rác, xa thang máy. Căn chung cư đẹp là những căn ô góc, càng nhiều mặt thoáng càng tốt.

Tuyệt đối tránh những căn mà có phòng nào đó bị bịt kín – không có cửa sổ hướng ra ngoài trời.

9. Cửa chính nhìn thẳng nhà bếp.

1-r8-1462155309065

Căn hộ chung cư thường thiết kế, khi đứng ở cửa chính có thể quan sát thẳng vào phòng khách và nhà bếp, điều này theo phong thủy là không tốt, việc di chuyển vị trí của nhà bếp không phải đơn giản.

Do vậy để khắc phục, có thể đặt các vách ngăn nhỏ tách riêng bếp và phòng khách, hoặc chắn ngang giữa cửa ra vào và nhà bếp để tránh bếp và cửa chính có thể nhìn thông nhau, hơn nữa còn có tác dụng trang trí và để vật dụng trong nhà.

10. Không chọn nhà vệ sinh tầng trên đè nặng lên khu bếp hay ban thờ của nhà dưới.

d-uo-u-u

Khi bài trí các phòng ở chung cư, việc kiểm soát không gian bên trên và bên dưới cũng hết sức quan trọng.

Để tạo thêm sự thu hút cho các căn hộ chung cư, những người làm dự án thường để cho khách hàng tự bố trí không gian và sắp đặt nội thất cho căn hộ của mình. Hầu hết các khu vực như nhà vệ sinh, bếp đều phải chạy theo các trục kỹ thuật đã có sẵn.

Tuy nhiên, khi người ở có thể thay đổi kích cỡ khác nhau nhưng nếu không am hiểu về phong thủy cũng như không lưu ý đến các không gian xung quanh, bên trên và bên dưới thì sẽ rất dễ gặp phải những bất lợi trong bài trí.

Những lỗi thường gặp là nhà vệ sinh tầng trên với hiệu ứng tương tác khí xú uế đè nặng lên khu bếp hay bàn thờ nhà dưới; giường ngủ tầng trên nằm trên bếp tầng thấp hơn; bàn thờ dựa vào tường WC nhà hàng xóm…

11. Vị trí bếp trong phong thủy.

phong-thuy-phong-bep

Trong một căn nhà thì bếp là nơi tượng trưng cho người phụ nữ, cho sức khỏe, gia đình. Vậy nên, việc lựa chọn vị trí bếp là điều rất quan trọng. chọn sai vị trí bếp sẽ có thể ảnh hưởng đến tinh thần, sức khỏe, hạnh phúc của cả gia đình.

Bạn cần tránh việc để vị trí bếp nhìn thẳng ra cửa chính.

Trong trường hợp trót mua căn hộ rồi, bạn có thể yêu cầu công ty thiết kế và thi công nội thất lắp đặt một số nội thất như bình phong, , quầy bar che chắn…

12. Vị trí WC.

phong-thuy-nha-ve-sinh

Trong căn hộ chung cư, phòng vệ sinh là nơi nên để khuất vì nó có nhiều vận khí không tốt được đẩy từ căn hộ vào.

Trong phong thủy, việc tối kỵ nhất là đặt WC giữa căn nhà. Bên cạnh đó, bạn cũng cần đặc biệt chú ý đến việc đặt WC gần bàn thờ hoặc đầu giường. Như vậy để tránh khí xú uế của WC sẽ ảnh hưởng đến vận khí của cả căn nhà.

13. Góc tụ tài theo phong thủy.

a

Góc tụ tài là nơi tất trung các loại khí tốt, đón tài lộc đến căn nhà của bạn và góp phần xua đi vận khí trong luân chuyển tuần hoàn.

Việc chọn góc tụ khí tốt để lưu giữ tài sản trong căn nhà sẽ tác động đến việc bố trí các phòng cũng như vị trí độ vật trong căn hộ nên bạn cần hết sức lưu tâm.

Lưu ý: Bạn không nên đặt góc tụ tài ở gần cửa sổ, ô thoáng để tránh rò rỉ tài lộc.

14. Vị trí bàn thờ cho phong thủy nhà chung cư.

ngaynaybanthotrongnhachungcu

Theo phong thủy châu Á, bàn thờ là nơi linh thiêng nhất trong ngôi nhà nên việc đặt bàn thờ luôn là quan tâm hàng đầu với mỗi người.

Trong phong thủy, bạn cần tránh đặt phòng thờ, bạn thở ở gần nhà vệ sinh của căn hộ của mình cũng như của căn hộ bên cạnh.

15. Lựa chọn khu vực trung tâm trong phong thủy nhà chung cư.

phong-khach-dep-

Khu vực trung tâm nhà bạn nên đặt phòng khách và đảm bảo luồng khí, ánh sáng, thoáng đãng.

Bạn có thể ngăn phòng khách với các khu vực khác bằng nhiều cách khác nhau để đảm bảo khuôn phòng luôn có được sự thông thoáng vừa đảm bảo tính riêng tư.

16. Không đặt phòng khách lệch căn nhà.

s

Phòng khách nhìn phải xuyên suốt, tầm nhìn không bị che ngắn.

Phòng khách chỉ nên có một bộ salon. Tối kỵ chỉ có nửa bộ hoặc một bộ mà cọc cạch.

Nhà có hai phòng khách, thì diện tích hai phòng phải một lớn, một nhỏ. Phòng lớn ở đằng trước, phòng nhỏ ở phía sau. Kỵ trước nhỏ, sau lớn.

17. Vị trí giường ngủ.

cach-bo-tri

Giường ngủ ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe, năng lượng và sự thuận hòa trong gia đình.

Việc đặt sai vị trí giường ngủ đôi khi vô tình khiến gia đình nảy sinh những mâu thuẫn, vướng mắc.

Bện cạnh đó, bạn cũng cần chú ý đến vị trí giường và phòng ngủ để đảm bảo sự hài hòa cho cả căn hộ.

Trong phòng ngủ, không nên có gian phụ làm toilet, để bảo đảm hình vuông hoặc hình chữ nhật.

18. Vị trí, màu sắc xà, cột xung quanh căn hộ.

a5-reatimes-1484485251

Trong căn hộ chung cư diện tích vốn đã khiêm tốn nên bạn không cần trang trí thêm các xà cột sẽ tạo nên những góc khuất khó chịu.

Bên cạnh đó, việc có nhiều xà, cột trong căn hộ sẽ cản trở luồng khí trong nhà khó lưu thông, tạo cảm giác bí bách, chật chội, tù túng cho gia chủ.

19. Tiểu cảnh và đá trong căn hộ.

photo-0-1484727084110

Trong một căn hộ, bạn nên chọn những loại cây phù hợp với không gian bên trong cũng như chú đến tuổi của gia chủ khi chọn.

Bạn có thể chọn những cây cảnh mang ỹ nghĩa phát tài, phát lộc và không quá chiếm diện tích căn hộ.

20. Không làm 2 cửa trong một căn hộ.

anh-2-1511540517359-11-20-549-978-crop-1511540539550

Trong một căn hộ, bạn cần tránh việc làm 2 cửa chính hoặc kể cả cửa trong phòng ngủ cũng không được làm 2 cửa nhằm trách việc xung lộc tài.

Việc lựa chọn kích thước và vị trí cửa chính, cửa phụ cũng là điều rất quan trọng.

21. Mối liên hệ với xung quanh.

chung_cu_goldmark_city

Một dự án nhà ở có ưu thế và phong thủy tố khi nó có mối quan hệ tương tác với xung quanh.

Các công trình xung quanh dự án như: công trình văn hoá, thể thao, thương mại, trường học, công viên, nhà hàng… không chỉ góp phần tạo nên giá trị cho khu chung cư mà còn góp phần kết nối hệ thống hạ tầng kỹ thuật đồng bộ.

22. Màu sắc của căn nhà.

q

Điều phối mầu sắc, sắc thái (mầu sắc, tranh ảnh) phòng khách nên sáng sủa, phòng ngủ có độ sáng dìu dịu sẽ giúp căn hộ trở nên sáng sủa, đáng sống hơn.

23. Tránh cửa chính đối nhau với hàng xóm.

aa

Khi lựa chọn căn hộ chung cư, bạn nên chọn vị trí cửa chính cách xa và không đối diện cửa nhà hàng xóm để tránh xung đột, khắc khẩu.

Trong căn nhà, cửa chính là một thành phần rất quan trọng của căn hộ trong thiết kế kiến trúc, thẩm mỹ, chịu ảnh hưởng tốt xấu của phong thủy.

Cửa chính là nơi truyền dẫn luồng khí đến ngôi nhà, từ đó luồng khí được phân tán vào trong và thoát ra ngoài qua những ô thoáng.

Điều này đã được nghiên cứu một cách chặt chẽ và khoa học, là sự kết hợp giữa kiến trúc (hình dáng đẹp, xấu) và phong thủy (vị trí tốt, xấu).

24. Chú ý hình dạng bên ngoài.

phoi-canh-chung-cu

Khi mua chung cư nên chọn những căn hộ có hình dạng vuông vức.

Những căn hộ méo mó hoặc bị khuyết những góc quá lớn sẽ không tốt về mặt phong thủy, gây khó khăn cho việc sắp đặt nội thất bên trong.

Nếu căn hộ có góc khuyết và bạn không muốn từ bỏ chỉ vì lỗi đó, bạn có thể khắc phục bằng cách treo chiếc gương lớn tại những góc khuyết để tạo cảm giác tròn đầy cho căn hộ.

25. Xem xét cấu trúc trong căn hộ.

chungcu-1565431471

Bạn hãy chú ý WC và bếp của căn hộ. Những căn hộ chung cư thường bố trí sẵn 2 không gian này, đôi khi chúng lại không hợp với bạn.

Đặc biệt, khu vực trung cung phải luôn phải sáng sủa, sạch sẽ. Đối với những căn chung cư mở cửa nhìn ngay thấy bếp cũng sẽ bị hao tổn về tiền tài.

26. Chú ý không gian bên trên và dưới căn hộ.

villa-tim

Đa số các căn hộ chung cư đều có khu vực WC, bếp chạy theo các trục kỹ thuật đã có sẵn. Tuy nhiên, gia chủ có thể thay đổi kích cỡ khác nhau nên nếu chúng ta không để ý các không gian xung quanh, bên trên và bên dưới thì dễ gặp phải những bất lợi về phong thủy.

Bạn hãy nhớ chú ý không để  WC tầng trên với hiệu ứng tương tác khí xú uế đè nặng lên khu bếp hay ban thờ nhà dưới. Giường ngủ tầng trên nằm trên bếp tầng thấp hơn. Ban thờ dựa vào tường WC nhà hàng xóm…

Nói tóm lại, cách tốt nhất để không phạm phải những nguyên tắc về phong thủy căn hộ chung cư là hãy chịu khó quan sát, tính toán kỹ ngay từ lúc mới tham quan căn hộ mẫu để không phải hối tiếc về sau.

27. Xem thế nhà.

2-3

Chung cư như một ngôi nhà lớn có nhiều phòng, nhiều tầng. Ngôi nhà ấy cần có phong thủy tốt như hướng, đón gió mát, tránh nắng gắt, có khoảng lùi tương xứng với đường giao thông để giảm Xung sát bên ngoài xâm nhập vào không gian căn hộ.

Chung cư cần khoảng Minh đường thoáng phía trước như khu vực cây xanh, công viên, hồ nhỏ, chỗ vui chơi, đồng thời là khoảng lùi, tạo tầm nhìn tốt cho mọi người.

Một chung cư có phong thủy tốt cũng nên có khoảng cách hài hòa giữa các khối nhà, cần tránh hình thành khe hẹp tạo gió hút do nhà cao tầng làm quá gần nhau.

About The Author

Leave a Reply